ปณิธานในการซ้อม

posted on 16 May 2009 17:55 by bouyky

  

ตามจริงแล้วการซ้อมในแต่ละครั้งของผมก็เพื่อให้การเรียนเปียโนครั้งต่อไปไม่สะดุดเท่านั้นเองครับ 

เนื่องจากเรียนแบบไม่มีหลักสูตรอะไรเลย ครูโหน่งช่างตามใจนักเรียนโข่งอย่างผมมากๆ  

เพียงแค่มีหน้าที่ไปหาเพลงที่อยากเล่นเป็นมาให้คุณครูเค้าสอนให้น่ะครับ  และก็รับผิดชอบการซ้อมให้คล่องเพื่อไล่ตัวโน้ตแต่ละห้องเพลงไปจนกว่าจะจบเพลง

ที่จริงการเรียนแบบป๊อบๆ ตามใจฉันเนี่ยแทบจะไม่มีรายละเอียดอะไรให้แตกออกมาเพื่อแยกส่วนในการซ้อมเลยล่ะครับ นอกจากการซ้อมแยกมือซ้ายและขวาแล้วมารวมกันแค่นั้นครับ   พอได้อ่านที่คุณกี้ คุณเจน และคุณเนท ได้ลง blog ไว้นั้นก็ให้รู้สึกว่าตรูจะเขียนอะไรดีล่ะเนี่ย งงจริงๆ นะครับไม่ได้แกล้ง 

ปกติผมก็ซ้อม Hanon บ้างประปราย ไม่ค่อยบ่อย (ขี้เกียจ) จนตอนนี้ลืมหมดแล้ว จำได้เบอร์เดียวเอง    เอาไว้บริหารและทำการวอร์มนิ้ว เวลาที่นิ้วตื่นเต้น ! น่ะครับ  ซึ่งก็ช่วยได้บ้างไม่ได้บ้างตามแต่สถานการณ์สดๆ ณ ขณะเวลานั้น  ครูโหน่งพูดเสมอว่าซ้อมวันละนิดจิตแจ่มใส แต่พยายามให้ซ้อมให้ได้ทุกๆ วัน  จะมาซ้อมอัดแน่นเอี๊ยดในหนึ่งสัปดาห์เพียงแค่วันหรือสองวันไม่ได้  เพราะจะมีประโยชน์น้อยมาก  (ซึ่งก็รู้ทั้งรู้แหละครับ  แต่ก็ทำแบบหลังเสมอมา เพราะวันที่ขยันอยากจะซ้อมนั้นมันนานๆ ผ่านมาทีนึง)

เอาเป็นว่าผมจะจั่วหัวเป้าหมายของการซ้อมในแต่ละวันไว้ที่หัวเรื่องรายงานการซ้อมประจำวันก็และกันนะครับ  เพราะไร้จุดหมายหรือตอนนี้นึกไม่ออกก็ไม่รู้สิครับ  ยังงงตัวเองอยู่เลยครับเนี่ย   เศร้าเจงๆ

Comment

Comment:

Tweet